Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017

Ngày đăng: 07/06/2017

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 1699/BTNMT-TCMT ngày 07/4/2017 về Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2017; Kế hoạch số 3885/KH-UBND ngày 27/5/2017 của UBND thành phố về Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2017; Kế hoạch số 678/KH-BQL ngày 16/5/2016 của Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng (Ban Quản lý) về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”; Sáng ngày 03/6/2017, Ban Quản lý, các công ty kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp cùng đông đảo người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiến hành ra quân tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm trên vỉa hè và các tuyến đường chính trong Khu công nghiệp.

Tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, gần 350 cán bộ công nhân viên thuộc Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh miền Trung và các Doanh nghiệp, bao gồm: Công ty TNHH Daiwa Việt Nam, Công ty TNHH Mabuchi Motor, Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên các tuyến đường số 3, đường số 4, đường số 5 và đường số 6 trong Khu công nghiệp Hòa Khánh.

(Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh miền Trung ra quân dọn dẹp vệ sinh trước cổng Khu công nghiệp Hòa Khánh)

(Công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam ra quân thu gom rác thải trên vỉa hè)

(Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu vệ sinh vỉa hẻ, chăm sóc mảng xanh phía trước tường rào Doanh nghiệp)

Hòa chung không khí ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tại Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng, Công ty TNHH Công nghiệp Daeryang Việt Nam và Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway đã huy động gần 100 công nhân viên, người lao động ra quân dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường thuộc Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng trước khi tập kết toàn bộ rác thải để vận chuyển, xử lý theo đúng quy định.

(Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng huy động lực lượng cán bộ,nhân viên vệ sinh vỉa hè, thu gom rác thải)

(Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liwayway chung tay, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới)

(Người lao động tại Công ty TNHH Công nghiệp Daeryang Việt Nam hăng hái ra quân dọn dẹp vỉa hè, vệ sinh lòng đường Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng)

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm cũng hăng hái ra quân với hơn 40 cán bộ, công nhân viên, thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới đến các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Cầm với mục tiêu giữ vững hình ảnh Khu công nghiệp Xanh - Sạch - Đẹp, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Tại Khu công nghiệp Đà Nẵng, hơn 20 cán bộ công nhân viên thuộc Công ty TNHH Massda Land ra quân phát quang bụi rậm; chăm sóc cây xanh, bồn hoa, thảm cỏ nhằm tạo bóng mát và cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp trong Khu công nghiệp. Trước đó, Công ty TNHH Massda Land đã kiểm tra, tổng dọn vệ sinh trên các tuyến đường thuộc Khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và trở thành phong trào rộng khắp phạm vi cả nước nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, ngày Môi trường thế giới 05/6/2017 được Ban Quản lý tổ chức đồng loạt tại các Khu công nghiệp nhằm mục đích tuyên truyền thiết thực nhất đến toàn thể Doanh nghiệp và người lao động tại các Khu công nghiệp hướng đến các hành vi sống thân thiện, hài hòa với môi trường, đặc biệt là môi trường Khu công nghiệp. Trong thời gian đến, Ban Quản lý tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm và chung sức của Doanh nghiệp và người lao động trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, phát triển bền vững./.

Phòng Quản lý tài nguyên môi trường - Ban Quản lý